Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy rước may mắn tài lộc

0
Tin tức

Thiết kế nội thất chung cư, yếu tố phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm bên cạnh tính thẩm mỹ và công năng. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cũng quyết định và ảnh hưởng đến vận mệnh, con đường sự nghiệp, cuộc sống. Trong bài viết sau đây, Fenguru chia sẻ đến bạn cách khi thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy đem đến may mắn tốt lành cho gia chủ và tạo nên không gian sống tích cực nhất. Theo dõi ngay!

Bố trí các phòng trong chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, việc bố trí các phòng ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí trong gia đình. Việc bố trí sao cho cân bằng và hợp lý sẽ thu hút được nhiều may mắn và cát lợi.

Bố trí các phòng chung cư theo phong thủy ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ
Bố trí các phòng chung cư theo phong thủy ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ
  • Vị trí phòng khách: Phòng khách nên bố trí ngay cửa ra vào hoặc là phòng trung tâm. Tránh để phòng khách phải đi qua các phòng khác. Điều này giúp bạn hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến sự riêng tư của gia đình và cản trở đến đường tài lộc vào nhà.
  • Vị trí phòng ngủ: Nên sắp xếp vị trí phòng ngủ ở phía sau nhà, xa cửa chính. Bởi đây là căn phòng mang yếu tố riêng tư nhất trong gia đình.
  • Vị trí phòng bếp: Vị trí đặt phòng bếp ở trung tâm căn nhà, tuy nhiên cần tránh đặt phòng bếp sao cho không thấy bếp khi mới bước vào nhà.
  • Vị trí phòng vệ sinh: Tránh đặt phòng vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Đặc biệt, không đặt phòng vệ sinh ở các vị trí trung tâm vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.
  • Vị trí phòng tắm: Không nên đặt phòng tắm cuối hành lang. Bởi sinh khí sẽ đi xuyên qua cửa phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Thiết kế cửa chính, cửa sổ chung cư theo phong thủy

Theo quy tắc bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy, vị trí và hướng của cửa chính, cửa sổ ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của gia chủ. Tuy nhiên tại các chung cư hiện nay, việc hai căn hộ đối diện nhau có cửa chính được thiết kế đối xứng khá phổ biến. Theo quy tắc thiết kế nhà phong thủy, điều này không tốt với vượng khí ở các căn hộ. Cửa chính hai căn hộ đối xứng nhau sẽ khiến trường khí của 2 căn hộ trộn lẫn, pha tạp nhau.

Chọn căn hộ chung cư bạn cần chú ý hướng và vị trí cửa chính
Chọn căn hộ chung cư bạn cần chú ý hướng và vị trí cửa chính

Vì thế, khi chọn căn hộ chung cư bạn cần chú ý hướng cửa chính cũng như vị trí của nó. Ngoài ra, vị trí cửa chính đối diện với ban công là điều tối kỵ bởi tài lộc sẽ không ở lại trong nhà. Với vị trí cửa sổ cần chọn những căn hộ chung cư có hướng đón nắng, gió, hài hòa với thiên nhiên. Như vậy, khí vượng của chung cư sẽ ấm áp, chan hòa hơn.

Màu sắc nội thất chung cư chuẩn phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, màu sắc và họa tiết của căn hộ ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc nội thất căn hộ chung cư phù hợp với mệnh của mình.

Chung cư hướng Bắc thuộc ngũ hành Thủy

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, cầu thang nên sử dụng gam màu Mộc. Bạn có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Mộc, họa tiết trang trí hình Mộc – Hỏa.

Ví dụ: màu xanh nhạt, xanh lá cây, xanh lá mạ,…

Chung cư hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, cầu thang nên sử dụng gam màu Thổ – Kim. Bạn có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thổ, họa tiết trang trí hình Thổ – Kim.

Ví dụ: màu nâu, màu vàng,…

Chung cư hướng Đông và Đông Nam thuộc ngũ hành Mộc

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, cầu thang nên sử dụng gam màu Hỏa – Thổ. Bạn có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Hỏa, họa tiết trang trí hình Hỏa – Thổ.

Ví dụ: màu cam, màu đỏ, màu hồng,…

Chung cư hướng Đông Bắc & Tây Nam thuộc ngũ hành Thổ

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, cầu thang nên sử dụng gam màu Kim. Bạn có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thổ, họa tiết trang trí hình Thổ.

Ví dụ: màu bạc, màu kem, màu trắng,…

Chung cư hướng Tây & Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim

Không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp, cầu thang nên sử dụng gam màu Thủy. Bạn có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thủy – Mộc, họa tiết trang trí hình Thủy – Mộc

Ví dụ: màu xanh lục, màu tím đậm, màu xám, màu xanh biển sẫm,…

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho người mệnh Kim
Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho người mệnh Kim

Sắp xếp nội thất chung cư hợp phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là sự sắp xếp có chủ đích tạo nên sự hòa hợp cho căn hộ, vượng khí cho căn hộ. Việc sắp xếp các món đồ nội thất khoa học làm cho căn phòng thông thoáng, tạo không gian mở. Bạn cần chú ý một vài điểm dưới đây để có thể sắp xếp nội thất hợp phong thủy nhất:

  • Sắp xếp nội thất gọn gàng, tối giản
  • Sắp xếp nội thất tiện nghi, hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Kê cao các nội thất tạo sự lưu thông các luồng khí trong nhà.
Nên thiết kế nội thất chung cư gọn gàng, tối giản

5. Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Lưu ý thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Lưu ý thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc đang tìm hiểu để mua căn hộ cần chú ý một số điều tối kỵ sau:

  • Tránh các chung cư có cửa trước và cửa sau hoặc đối diện nhau. Điều này sẽ làm cho vượng khí, tài lộc của gia đình dễ dàng “trôi tuột” khỏi ngôi nhà.
  • Tránh các căn hộ có phòng bếp và phòng ngủ ở gần nhau hoặc đối diện nhau. Phòng bếp là nơi chứa lửa, khói và mang mùi thức ăn. Vì thế nếu đặt gần hoặc đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.
  • Tránh đặt vị trí cửa chính với phòng ngủ. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí yên tĩnh, kín đáo và riêng tư hơn.
  • Tránh đặt vị trí cửa chính đối diện với phòng vệ sinh hay phòng tắm điều này sẽ làm tăng khí uế, đem vận xui cho gia chủ.

Trên đây là cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, Fenguru tin rằng bạn đã có thêm nhiều gợi ý hữu ích cho việc chọn và thiết kế nội thất chung cư. Mong rằng may mắn, cát lợi, vượng khí tốt sẽ đến với căn hộ của bạn. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

X