Phong thủy nhà ở
0
Tin tức

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống nhất là phong thủy về nhà ở. Bởi nó ảnh hưởng đến sự may mắn, sự thịnh vượng trên con đường tài lộc của gia chủ. Bạn đang muốn tìm hiểu ngôi nhà mình đang ở hoặc chọn nhà hợp phong thủy không. Theo dõi ngay cách xem phong thủy nhà ở được Fenguru chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở là gì?

Theo Wikipedia “Phong thủy (chữ Hán: 風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống hạnh phúc của con người”.

Trong đó:

  • Phong là gió
  • Thủy là nước.
Phong thủy nhà ở là một phạm trù thuộc khoa học
Phong thủy nhà ở là một phạm trù thuộc khoa học

Vốn dĩ, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố phong thủy nhà ở. Theo truyền thuyết, từ thời vua Hùng Vương dựng nước đã quan tâm đến việc vị trí đất để đóng đô, góp phần vào sự phát triển hưng thịnh của đất nước Văn Lang.

Ngày nay, con người đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở giúp tăng vượng khí, thu hút may mắn cho các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở bản chất là một phạm trù của khoa học đối với người Á Đông chứ không phải mê tín như nhiều người nghĩ.

Những điều cần biết về phong thủy nhà ở

Kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản

Nhà ở hợp phong thủy là gì?

Ngôi nhà được xem là hợp phong thủy cần phải hội tự đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: vị trí, địa hình, có sự thông thoáng và tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Ngôi nhà phong thủy tốt cũng có nghĩa là phương vị nhà, nội thất trong nhà phải phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Thổ, khi bài trí nội thất căn nhà nên chọn gam màu chủ đạo là màu nâu, đỏ, vàng,…

Ngoài ra, sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước nhà phong thủy theo hướng trong nhà giúp bạn biết được hướng tốt hay xấu, có hợp mệnh với gia chủ không.

Phong thủy nhà ở cũng nên tránh bày trí đồ nội thất nặng nề như trụ đá, bàn ghế hình vuông. Tốt nhất, nên trang trí nhẹ nhàng tối giản, có cây xanh tạo không gian thư giãn.

Ngôi nhà có phong thủy tốt nghĩa là phương vị, nội thất phải hợp mệnh gia chủ
Ngôi nhà có phong thủy tốt nghĩa là phương vị, nội thất phải hợp mệnh gia chủ

Tàng phong tụ khí là gì?

Theo chuyên gia phong thủy, khi chọn đất làm nhà nên chọn nơi thoáng khí nhưng không có nghĩa là chọn nơi gió thổi mạnh. Bởi trong phong thủy, gió thổi mạnh sẽ khiến cho tài lộc không thể ngưng tự trong nhà.

Trong bố trí nội thất, cũng cần hướng đến sự gọn gàng, tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà. Nên bài trí các luồng khí tập trung lại trung tâm của ngôi nhà.

Trường hợp căn nhà có diện tích lớn, bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp sao cho gió không thổi một mạch từ trước ra sau. Ngược lại, nhà có diện tích hạn chế, cần kiêng kỵ nội thất lộn xộn, luôn giữ ngôi nhà được thông thoáng.

Nhà ở thoáng khí, đầy đủ ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở
Nhà ở thoáng khí, đầy đủ ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ

Nguồn ánh sáng mặt trời là yếu tố được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thoáng khí, thông gió sẽ tốt cho sức khỏe và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Vì thế, hãy chú ý đến việc trang trí nội thất, không để đồ vật nào chặn nguồn sáng và nguồn khí lưu thông vào ngôi nhà.

Màu sắc tương sinh cho căn nhà

Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu sắc lành mạnh, làm tốt tâm trạng và góp phần nâng cao sức khỏe. Vì vậy, nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà. Màu trắng giúp trung hòa cảm xúc, nên bạn có thể dùng màu này trang trí cho căn nhà.

Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu sắc lành mạnh, làm tốt tâm trạng và góp phần nâng cao sức khỏe
Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu sắc lành mạnh, làm tốt tâm trạng và góp phần nâng cao sức khỏe

Phòng ngủ không nên dùng màu đỏ để trang trí. Màu cam sẽ hợp với phòng trẻ em và phòng làm việc nên chọn những gam màu gợi sự lạc quan, vui vẻ như màu xanh, màu trắng sữa.

Nguyên tắc trong phong thủy nhà ở

Nhà tọa hướng vượng hợp phong thủy theo tuổi, mệnh

Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy với tuổi, mệnh của gia chủ là việc quan trọng. Thông thường nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Trong đó:

  • Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Gia chủ mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn hướng nhà, văn phòng làm việc thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch sẽ gặp may mắn, thuận lợi, hạnh phúc và sức khỏe. Ngược lại gia chủ mệnh Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Cửa chính không bị phạm

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào nhà mà còn có vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc và sinh khí. Vì thế, cửa chính phải có kích thước, tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý mang luồng sinh khí tốt cho cả căn nhà.

Không nên thiết kế cửa trước cửa sau đối diện nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa chính sẽ không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà. Một điều cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa, vì nó sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Cửa chính còn có vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc và sinh khí
Cửa chính còn có vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc và sinh khí

Hướng dẫn xem phong thủy nhà ở đơn giản dễ hiểu

Quan sát các hướng phía trước của ngôi nhà

Đầu tiên, bạn nên đi ra phía trước ngôi nhà hoặc đứng trước cả nhà. Sau đó, bạn hãy quan sát xem khu vực xung quanh có công trình nào đang xây dựng không? Hoặc có vật cản hay đường nào đâm trực diện vào cổng nhà không? Đó là lý do khi xây dựng gia chủ nên xem phong thủy nhà ở để tránh điềm dữ và đảm bảo được sự hưng thịnh.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý và tìm hiểu phong thủy xem trước cửa chính ngôi nhà có cột điện, cây cối, chóp nhọn từ chùa, đình hoặc nhà thờ có chĩa đối diện vào cửa nhà không?

Đặc biệt, nếu căn nhà nằm ở ngã ba đường là một điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Ngôi nhà bạn đang gặp phải những vấn đề trên, phương thức để khắc chế bớt sự xấu về phòng thủy nhà cửa là đặt một chiếc gương soi hướng ra ngoài đường tạo sự phản hồi đối xứng. Trường hợp nếu bạn muốn hữu hiệu hơn thì nên treo kính bát quái để chống lại sự bất lợi.

Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà

Bạn quan sát chắc chắn không có vật nào gây cản trở dòng khí di chuyển từ phía bên ngoài. Đặc biệt, để luồng khí có thể tụ lại trung tâm phòng khách bạn nên bố trí đồ nội thất hợp lý. Phòng khách có diện tích hạn chế không trang trí quá nhiều đồ nội thất. Không gian phòng khách cần thông thoáng và đón được ánh sáng tự nhiên.

Trước cửa nhà, bạn cũng cần đảm bảo không có bất cứ đồ vật gì ngăn cản luồng khí lưu thông vào nhà. Và ngược lại nếu hướng nhà bạn có gió thổi quá mạnh, xung quanh nhà thưa vắng thì nên làm hàng rào,  trồng thêm cây cối.

Sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Bạn hãy đứng trước cửa nhà và sử dụng la bàn phong thủy để kiểm tra hướng căn nhà. Lưu lại kết quả và so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình. Trường hợp, căn nhà có hướng không phù hợp sẽ không mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ khi sống trong nhà này.

Sử dụng la bàn để xem hướng nhà đúng phong thủy
Sử dụng la bàn để xem hướng nhà đúng phong thủy

Sử dụng phương vị để bố trí nội thất ngôi nhà

Trong bát quái có 8 phương vị tượng trưng cho lần lượt là: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Theo bát quái đồ, bạn có thể tự tìm ra ý nghĩa của biểu tượng của các phương hướng. Khi đó, tùy vào mong muốn của từng người mà sẽ có những cách bố trí đồ vật tương ứng.

Ví dụ: bạn muốn tăng tiền tài, phương vị đối ứng sẽ là Đông Nam. Kiểm tra bát quái của mình sẽ tìm ra ngũ hành đối ứng với Đông Nam là Mộc. Lúc này, bạn nên bố trí những đồ vật liên quan đến Mộc ở hướng Đông Nam sẽ gia tăng tiền tài cho gia đình.

Hướng dẫn xem phong thủy theo tuổi gia chủ

BẢNG TRA BẢN MỆNH
SỐ THÀNH QUÁI MỆNH SỐ THÀNH QUÁI MỆNH
NAM NỮ NAM NỮ
1 KHẢM CẤN 6 KHÔN KHẢM
2 LY CÀN 7 TỐN KHÔN
3 CẤN ĐOÀI 8 CHẤN CHẤN
4 ĐOÀI CẤN 9 KHÔN TỐN
5 CÀN LY
ĐÔNG TỨ MỆNH TÂY TỨ MỆNH
KHẢM ĐOÀI
LY KHÔN
CHẤN CÀN
TỐN CẤN

Thông thường, khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi, gia chủ thường xem hướng nhà hoặc hướng phòng có hợp với bản mệnh của mình không?

Để chọn được hướng phù hợp, trước tiền cần tra bản mệnh xem gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Hướng dẫn cách xem bản mệnh phong thủy theo tuổi

Tính theo năm sinh: lấy tổng các chữ số của năm sinh chia cho 9, số dư sau khi chia 9 là số Thành (nếu chia hết cho 9 thì lấy số dư là 9)

Tra số Thành, giới tính theo bảng để biết bản mệnh theo bát quái

Từ bản mệnh tra tiếp theo bảng để biết bản mệnh theo bát quái

Từ đó kết hợp với các hướng Đông – Tây tứ trạch để chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ:

  • 4 hướng Đông Tứ Trạch: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
  • 4 hướng Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở

Có những đồ nếu xuất hiện trong nhà sẽ không hợp phong thủy và dễ mang đến nhiều điều không may mắn. Cụ thể là:

  • Cây xanh chết: nếu cây trong nhà bị héo, rũ xuống hoặc chết. Bạn cũng có thể thấy mệt mỏi, buồn ngủ và không sinh ra năng lượng tích cực.
  • Lịch cũ: mang đến điềm không may mắn cho gia chủ.
  • Hoa giả, hoa khô: tượng trưng cho sự giả tạo, mang năng lượng xấu nên trưng ở bất kỳ phòng nào.
  • Những bức tranh về động vật hung dữ cũng bị xem là có chứa tà khí và không nên treo trong nhà.
  • Vòi nước bị rò rỉ được xem là điềm báo thất thoát tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu tán những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ cũng bị ảnh hưởng.
  • Gương treo tường không nên đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào, vì nó có thể ngăn chặn và xua đuổi vận may tài lộc của gia chủ.
  • Giường ngủ ba mặt đều sát tường, sẽ kìm hãm sự nghiệp của gia chủ, tạo cảm giác tù túng, ngột ngạt.
  • Nếu đặt tivi trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Đồ vật bày bữa lung tung dễ cản trở khí tốt và sinh ra các luồng khí xấu tích tụ trong nhà lâu ngày dễ gây bệnh cho gia chủ.

Chia sẻ kinh nghiệm phong thủy nhà ở giúp gia chủ thu hút tài lộc

  • Để đón những luồng gió tốt cũng như đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia đình, bạn nên áp dụng thêm những mẹo về phong thủy dưới đây:
  • Nếu có cây cối trong nhà chết, bạn hãy thay thế chúng bằng những cây xanh tốt và chăm sóc tỉ mỉ hơn.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lối đi sạch sẽ. Lau sạch bụi bẩn bám trên đồ nội thất trong nhà cũng như chăm chút cho số nhà.
  • Treo chuông gió trước cửa nhà, âm thanh của chuông sẽ thu hút những điều may mắn an lành, đem tới nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà bạn.
  • Đảm bảo các căn phòng trong nhà luôn thông thoáng, khô ráo và đầy đủ ánh sáng.

Thiết kế nội thất từng không gian nhà ở theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Phong thủy phòng khách là vấn đề cần lưu tâm hàng đầu bởi nó ảnh hưởng lớn đến vận thế của từng thành viên trong nhà. Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy cũng cần đi liền với sáng tạo không gian sinh hoạt đa chức năng, gọn gàng, thông thoáng.

  • Sàn nhà phòng khách nên bằng phẳng, không nên để sàn lồi lõm, bong tróc, nhấp nhô,…
  • Đồ vật trang trí họa tiết hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những vật có hình góc cạnh.
  • Phòng khách nên bố trí gọn gàng, thông thoáng, tránh để không gian âm u, ẩm thấp sẽ sinh ra những luồng khí không tốt.
  • Trang trí thêm cây xanh bên trong phòng khách giúp tăng sinh khí, tài lộc và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.
  • Đồ vật bên trong phòng khách không được chắn ngang lối đi.
  • Tránh để tường phòng khách trống trải hay đơn điệu duy nhất một màu. Bạn có thể trang trí vài bức tranh màu sắc giúp căn phòng trở nên sinh động hơn.
Nội thất phòng khách nên bài trí gọn gàng thông thoáng
Nội thất phòng khách nên bài trí gọn gàng thông thoáng

Nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ đừng vội vàng bỏ qua các yếu tố liên quan đến phong thủy. Bởi đã có nhiều dẫn chứng cho thấy việc trang trí nội thất phòng ngủ không hợp phong thủy và gây tổn hại về của cái lẫn tinh thần cho gia đình.

  • Những món đồ trang trí, tủ quần áo, kệ tránh treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường sẽ tạo cho bạn cảm giác áp lực, nặng nề trong lúc ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến cơ thể mệt mỏi.
  • Gương là một vật dụng hạn chế đặt trong phòng ngủ vì dễ khiến cho bạn gặp ác mộng, mất ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý. Do đó, bạn hãy che gương lại hoặc di chuyển gương đến vị trí khác.
  • Đầu giường nên đặt về phía Đại Cát. Trong trường hợp hai vợ chồng không chung hướng tốt thì nên chọn hướng của người vợ.
  • Phòng ngủ không đặt gần bếp, do bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng. Điều này có thể ảnh hưởng giấc ngủ và sức khỏe của thành viên trong gia đình.
Bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy đem đến giấc ngủ ngon cho gia chủ
Bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy đem đến giấc ngủ ngon cho gia chủ

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

Không gian phòng bếp là nơi sinh hoạt chung, là nơi gia đình trò chuyện và có những khoảnh khắc sum vầy. Thiết kế nhà bếp vừa khoa học, vừa thuận tiện nhưng ấm áp hợp phong thủy là điều gia chỉ mong muốn.

Hiểu được mong muốn của gia chủ, Fenguru chia sẻ một số cách trang trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy dưới đây:

  • Cần thiết kế sao cho khi đứng nấu ăn ở phòng bếp nhưng vẫn có thể xem được nhà ở phía trước
  • Không đặt bếp nấu gần tủ lạnh, nếu có cần di chuyển bếp và tủ lạnh cách xa nhau
  • Tránh đặt bếp nấu gần với bồn rửa vì Thủy khắc Hỏa

Trong phong thủy, bàn ăn phòng bếp tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, giúp thu hút sự thịnh vượng. Bạn có thể trang trí thêm 1 chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy và tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Thiết kế phòng bếp vừa khoa học, vừa hợp phong thủy
Thiết kế phòng bếp vừa khoa học, vừa hợp phong thủy

Phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là nơi thiêng liêng và trang trọng nhất ngôi nhà để thờ cúng, nhằm thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ gia tiên. Do đó, việc lựa chọn và bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phòng thủy hết sức phải được chú trọng.

  • Phòng thờ, bàn thờ phải đặt nơi có trường khí tốt nhất của phong thủy ngôi nhà nhằm mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.
  • Vị trí bàn thờ nên đặt ở nơi thoáng đãng, cao ráo, sạch sẽ.
  • Hướng bàn thờ cũng phải tốt với mệnh của gia chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống về tài lộc và sức khỏe.
 Phòng thờ nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình
Phòng thờ nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình

Nội thất nhà vệ sinh theo phong thủy

Bạn cần lưu ý những nguyên tắc trong thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy nhà ở:

  • Trong phong thủy, theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nhà vệ sinh cần được chọn đặt vào hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Như vậy, để tránh sinh ra thế phạm Thổ khắc Thủy đem đến những điều bất lợi đến sức khỏe của gia đình.
  • Nhà vệ sinh không được bố trí ở trung tâm ngôi nhà, cửa nhà vệ sinh không được thiết kế đối diện với cửa chính, cửa bếp, và cửa phòng ngủ, bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
  • Với các ngôi nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên trục đường thẳng để thuận tiện trong việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.
Nhà vệ sinh không được bố trí ở trung tâm ngôi nhà
Nhà vệ sinh không được bố trí ở trung tâm ngôi nhà

Phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ chuẩn nhất

Mỗi con giáp sẽ có những màu sắc tương hợp tương sinh khác nhau. Đặc biệt là màu sắc của tường nhà, màu sắc của đồ nội thất trong gia đình có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ bản mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì thế, nằm bắt các cách thức sử dụng màu sắc phù hợp với quy luật phong thủy là việc bạn cần lưu ý trong trang trí nội thất nhà ở.

Phong thủy nhà ở người tuổi Tý

Gia chủ tuổi Tý nên chọn những gam màu sáng để trang trí nhà ở.

  • Gia chủ tuổi Canh Tý: màu vàng, đỏ, cam, nâu, tím.
  • Gia chủ tuổi Mậu Tý: màu xanh lá, cam, đỏ, tím.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Tý: màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Bính Tý: màu đen, trắng, xanh dương.
  • Gia chủ tuổi Giáp Tý: màu trắng, vàng, nâu.

Phong thủy nhà ở người tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu hợp với gam màu nóng vì thế nên sử dụng gam màu này trong trang trí nhà ở để mang lại nhiều may mắn.

  • Gia chủ tuổi Tân Sửu:  màu đỏ, vàng, cam, tím, nâu.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Sửu: màu xanh lá, đỏ, cam, tím.
  • Gia chủ tuổi Qúy Sửu:  màu xanh lá, xanh dương, màu đen.
  • Gia chủ tuổi Đinh Sửu: màu đen, trắng, xanh dương.
  • Gia chủ tuổi Ất Sửu: màu trắng, vàng, nâu.

Phong thủy nhà ở người tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Giáp Dần: màu xanh lá cây, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Canh Dần: màu xanh lá cây, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Dần: màu trắng, vàng, nâu.
  • Gia chủ tuổi Mậu Dần: màu đỏ, vàng, cam, nâu, tím. 

Phong thủy nhà ở người tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Ất Mão: màu đen, trắng, xanh dương.
  • Gia chủ tuổi Qúy Mão: màu trắng, nâu, vàng.
  • Gia chủ tuổi Đinh Mão: màu xanh lá, cam, đỏ, tím.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Mão: màu đỏ, cam, vàng, tím, nâu.

Phong thủy nhà ở người tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Mão nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Bính Thìn: màu đỏ, hồng.
  • Gia chủ tuổi Canh Thìn: màu vàng.
  • Gia chủ tuổi Giáp Thìn: màu đỏ, hồng, xanh.
  • Gia chủ tuổi Mậu Thìn: màu xanh, đen.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Thìn: màu đen, trắng.

Phong thủy nhà ở người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Ất Tỵ: màu đỏ, hồng, tím, xanh lục.
  • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ: màu đỏ, vàng, hồng.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ: màu đen, xanh.
  • Gia chủ tuổi Quý Tỵ: màu trắng, đen.
  • Gia chủ Tân Tỵ: màu vàng, nâu, trắng.

Phong thủy nhà ở người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Giáp Ngọ: màu trắng, vàng, nâu.
  • Gia chủ tuổi Bính Ngọ: màu đen, trắng, xanh dương.
  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ: màu đỏ, vàng, cam, nâu, tím.
  • Gia chủ tuổi Mậu Ngọ: màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ: màu xanh dương, xanh lá cây, đen.

Phong thủy nhà ở người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Qúy Mùi: màu xanh nhạt, xanh lá cây, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Đinh Mùi: màu xanh dương, trắng, đen.
  • Gia chủ tuổi Ất Mùi: màu vàng, nâu, trắng.
  • Gia chủ tuổi Tân Mùi: màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Mùi: xanh lá, cam, đỏ, tím.

Phong thủy nhà ở người tuổi Thân

Người tuổi Thân nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Mậu Thân: màu cam, vàng, đỏ, nâu, tím.
  • Gia chủ tuổi Bính Thân: màu đỏ, tím, cam, xanh lá.
  • Gia chủ tuổi Canh Thân: xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, đen.
  • Gia chủ tuổi Giáp Thân: xanh dương, trắng, đen.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Thân: trắng, vàng, nâu.

Phong thủy nhà ở người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Ất Dậu: màu xanh dương, trắng, đen.
  • Gia chủ tuổi Qúy Dậu: màu vàng, trắng, nâu.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Dậu: màu đỏ, vàng, cam, tím, nâu.
  • Gia chủ tuổi Đinh Dậu: màu đỏ, cam, xanh lá, tím.
  • Gia chủ tuổi Tân Dậu: màu xanh dương, xanh lá cây, đen.

Phong thủy nhà ở người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất  nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Mậu Tuất: màu xanh lá cây, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Bính Tuất: màu đỏ, vàng, cam, tím, nâu.
  • Gia chủ tuổi Giáp Tuất: màu đỏ, cam, xanh lá, tím.
  • Gia chủ tuổi Canh Tuất: màu trắng, vàng, nâu.

Phong thủy nhà ở người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy:

  • Gia chủ tuổi Ất Hợi: màu đỏ, tím, hồng.
  • Gia chủ tuổi Đinh Hợi: màu đỏ, hồng, vàng, nâu.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Hợi: màu xanh lam, xanh dương, đen.
  • Gia chủ tuổi Qúy Hợi: màu xanh dương, trắng, đen, bạc.

Vật phẩm phong thủy dành cho nhà ở

Việc lựa chọn đồ vật phong thủy đúng cách sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, tràn đầy hạnh phúc. Vật phẩm phong thủy có ý nghĩa cát tường, mang lại may mắn, công danh, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Vật phẩm phong thủy trong nhà ở
Vật phẩm phong thủy trong nhà ở

Vì sao nên bố trí vật phẩm phong thủy trong nhà

Vật phẩm phong thủy may mắn không đơn thuần chỉ là những món đồ phụ kiện, trang trí có tính chất trưng bày làm cho đẹp không gian. Ngoài ra, chúng có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát.

Mỗi vật phẩm hay linh vật phong thủy đều mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó, có rất nhiều vật phong thủy được sử dụng trong nhà nhưng không phải vật phẩm phong thủy nào cũng có thể tùy tiện đặt trong nhà.

Vì thế, trước khi mua vật phẩm phong thủy trong nhà cần lưu ý đến bản mệnh của mình và không gian đặt đồ vật.

Linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát
Linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng đồ vật phong thủy

  • Nên đặt những đồ vật phong thủy ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,… tránh đặt nơi tối tăm như góc tường, chân cầu thang,…
  • Lựa chọn những đồ nội thất phong thủy phù hợp với bản mệnh, tránh trang trí quá nhiều vật phẩm phong thủy trong nhà
  • Chú ý vệ sinh lau chùi làm sạch các vật phẩm phong thủy
  • Chọn hướng đặt vật phong thủy để phát huy tối đa công dụng
  • Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc chất liệu của sản phẩm cẩn thận trước khi mua vật phẩm để tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên đây là những kiến thức về phong thủy nhà ởFenguru tổng hợp. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế nội thất đẹp và hợp phong thủy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

X